3 sai lầm ngớ ngẩn khi tán gái của Mr Trống Choai

Các cậu trai tuổi chưa đầy ba chục, khí huyết đang tràn đầy thì nhu cầu tìm kiếm bạn gái là tất nhiên. Thế nhưng tại sao thần tình yêu vẫn chưa mỉm cười với bạn. Có phải là tại vì duyên chưa tới? Hay tại vì con gái thời nay nó bị mù? Hay là tại bạn tán gái ngu quá? Thường thì những nam thanh niên ế lâu năm thường sẽ mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn sau đây. Thử xem xem mình có dính lỗi nào không thì sớm sửa để nhanh có gấu nhé.

1. Mình đang yêu vô cùng sâu đậm và thật lòng

Sau khi bài viết đầu tiên trong chuyên mục tán gái được post lên facebook, inbox fanpage của tôi ngập tràn hàng tạ inbox của các bạn nam từ những phương trời xa xôi gửi đến nhờ tư vấn chuyện yêu đương. Mở đầu anh chàng nào cũng than phiền về mối tình đơn phương CỰC KỲ SÂU ĐẬM với một cô nàng nào đấy. Có người đã tỏ tình, có người chưa dám, thậm chí có cậu còn bảo “Bạn ấy giống công chúa còn em chả khác thằng chăn ngựa là bao”.

Tôi xin nói thẳng và nói thật một câu “Các cậu lâm cmn sài hết rồi”

Xin trích lại nguyên văn một câu trong bài post từ tuần trước của tôi, các cậu đọc lại và suy ngẫm thật kỹ đi nhé

“Hãy thành thật với bản thân một chút đi, hầu hết đàn ông (nhất là những chú gà non như các cậu) yêu đương là do sự thôi thúc của hoocmon nam tiết ra ào ào từ hai cái quả bé bé xinh giữa hai chân kia kìa. Chẳng việc gì phải chối cả, tôi biết, bạn biết và kể cả những cô nàng phơi phới ngoài kia đều biết (nếu không biết thì các cô ấy tô son điểm phấn, mặc áo hở tứ phía làm quái gì cho mất công).”

Tình yêu đối với các bạn nam (nhất là những cậu chưa yêu lần nào) chỉ là sự hấp dẫn về mặt giới tính. Các cậu gặp một cô nào đấy ở trên đường, ở cạnh nhà, ở cùng khu trọ hay học cùng lớp. Các cậu cảm thấy người ta có vẻ cute, xinh xắn, dễ thương, tốt bụng, eo thon, mông nở, zú to nên đem lòng yêu thương. Các cậu bị đống hoocmon giống đực thôi thúc rằng mình phải cưa đổ cô ấy bằng mọi giá. Các cậu trở nên háo thắng và tìm đủ mọi thủ đoạn để chiếm được trái tim người đẹp. Từng giây từng phút trôi qua, các tế bào thần kinh đều được vận dụng hết công suất để trả lời câu hỏi “Làm sao cho nó thích mình”. Và đương nhiên khi suy nghĩ quá nhiều, quá lâu về một vấn đề, chúng ta thường ảo tưởng và ngộ cmn nhận rằng đó là tình yêu.

Hãy thử dừng việc quan tâm, nghĩ ngợi về con bé ấy trong vài ngày thử xem. Hãy ra ngoài đánh game, chơi thể thao, học bài hoặc thậm chí là thử bắt chuyện với vài đứa con gái đi. Các cậu sẽ thấy thật ra mình cũng chẳng thích nó nhiều như là bản thân tưởng tượng. Có thêm nhiều mối quan tâm khác sẽ khiến cho sự tập trung của các cậu phân tán đi, ít bị chi phối hơn và có nhận thức đúng đắn hơn về tình cảm thật sự của mình.

Một chú gà con mới nở, nó nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ cho rằng đó là người thân thiết nhất. Các cậu cũng giống như con gà ấy thôi. Thích nó, nghĩ nhiều về nó rồi ảo tưởng là mình yêu nó, thật ra đã biết quái gì về nhau mà đòi yêu với đương. Người ta mò nhau từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới mỗi ngày hai ba mươi lần còn chưa biết là có phải yêu nhau thật hay không. Thế thì các cậu dựa vào cái gì mà gọi tình cảm đơn phương của mình là yêu.

Ngộ nhận cảm giác thích ai đó vì ế quá lâu là tình yêu có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho con tim và chiếc ví. Hãy cẩn thận và ngưng ảo tưởng.

2. Mình phải thể hiện tình cảm bằng mọi giá

Tuổi trẻ thì rõ ràng là rất háo thắng, rất thiếu kiên nhẫn. Các cậu thích con nào là muốn con ấy phải quỳ xuống buscu cho mình ngay lập tức thì mới thoải mái con tim. Các cậu bắt đầu lên kế hoạch tỏ tình, các cậu lu loa cho cả thế giới biết là mình đang thích con ấy. Cộng thêm mấy đứa bạn ế sưng mồm suốt ngày lải nhải mấy câu triết lý ba xu về tình yêu khiến cho các cậu váng cả đầu, hoa cả mắt. Tất nhiên là sau khi thổ lộ tình cảm thì con bé kia thường là không đồng ý và Mr Trống Choai của chúng ta lại đau khổ và chẳng biết mình sai ở đâu.

Cái sai thứ nhất tôi đã nói ở trên là sai về việc xác định tình cảm của bản thân. Háo thắng cộng với việc để tinh binh xông lên não đã khiến Trống Choai nhầm tưởng con kia là tình yêu đích thực và duy nhất của đời mình. Việc cần làm lúc này là lùi lại một bước và gặp nhiều gái hơn, nói chuyện, rèn luyện sự tự tin và kỹ năng nói chuyện nhiều hơn. Sau đó nếu vẫn còn thích cô kia thì hẵng tiếp tục tìm cách cưa cẩm. Hầu hết các bạn nam được tôi thông não đã nhận ra sự ảo tưởng sai lầm chỉ sau một thời gian ngắn.

Cái sai thứ hai đó là lối suy nghĩ, cứ yêu là phải thể hiện cho cả thế giới biết, thể hiện cho con bé kia biết mà chẳng cần quan tâm nó có thích hay không. Ai cũng biết là tình yêu phải đến từ hai hướng. Mình thích nó và nó thích lại mình thì mới gọi là yêu. Còn không ấy thì chẳng là cái gì hết. Đừng vin vào những lý do vớ vẩn như tình yêu không có lỗi, yêu là mù quáng để tự cho mình cái quyền làm phiền người ta. Nếu cậu thích người ta thật sự, thì phải học cách làm cho nó thấy thoải mái chứ không phải là khó chịu. Mình thích người ta không có nghĩa là người ta phải thích lại mình. Ô cê?

3. Mình chả cần phải thay đổi gì hết, đứa nào yêu mình sẽ yêu cả ưu điểm lẫn khuyết điểm

Mỗi lần thất tình các cậu về nhà và được hàng đống bạn Vàng nhét vào tai những lời hoa mỹ như trên. “Mày thế là được rồi” “Yêu nhau là phải chấp nhận thói xấu” “Yêu nhau nằm cạnh bum bủm cũng thơm” nghe rất chi là lọt tai và an ủi được phần nào sự khổ sở khi bị từ chối. Và sau đó thì các cậu chẳng thay đổi gì cả, ăn mặc thì vẫn lôi thôi, nói chuyện thì vẫn kém duyên, thói xấu không bỏ, thói tốt không thêm. Thế thì bao giờ cho có người yêu.

Hãy nhớ rằng nếu may mắn có ai đó thích và chấp nhận được những thói xấu của các cậu thì đó là chuyện của người ta. Còn nếu người ta không ưng thì đó cũng là điều bình thường. Còn nếu muốn được nhiều người yêu quý, gái theo hàng đàn thì bản thân mình phải có cái gì đấy hấp dẫn người ta cái đã. Nếu còn tự ti thì hãy chịu khó giao tiếp hơn, thân hình chưa đẹp thì chăm tập thể thao hơn, nói chuyện không hay thì cần luyện tập nhiều hơn, kinh tế chưa ổn thì chịu khó làm việc hơn. Nói chung là thấy cái gì còn yếu kém thì ra sức khắc phục, hoàn thiện bản thân trước khi có ai đó nhảy vào xin chết vì mình. Còn nếu bạn thích yêu một cô gái không quan tâm đến tiền bạc, thẩm mỹ kém, lười nhác, hay chơi game, tự ti và ít quan tâm đến người khác thì cũng được thôi, chẳng sao cả. Chốt lại phải là soái ca thì mới có TỶ LỆ CAO cưa được soái muội.

Viết đến đây có vẻ là cũng hơi dài nên Xám tui xin dừng phím tại đây, còn nếu anh em nào tò mò muốn biết Soái ca trong mắt các chị em phụ nữ cần có những phẩm chất gì thì xin mời click next để tìm hiểu rõ hơn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *