Bạn gái giận dỗi, phải làm sao?

 Trong lịch sử đi tư vấn tâm sinh lý tình cảm đôi lứa của mình, tôi đã gặp không ít lần cảnh dở khóc dở cười của các chàng khi tìm cách dỗ dành bạn gái của mình khi nàng giận, ngơ ngác không hiểu tại sao tấm chân tình của mình lại bị nàng phũ phàng và càng bị giận nhiều hơn. Con gái vốn là loài sinh vật sống bằng cảm xúc và thường coi trọng những thứ khác xa so với những gì con trai tưởng tượng, chính vì vậy đôi lúc con trai không biết cách xoa dịu cảm xúc của con gái và không giải quyết đúng vấn đề của con gái, khiến nàng tủi thân hơn nhiều lần. Vì mỗi cô sẽ một tính cách riêng không giống nhau thế nên bạn phải chính là người phải tìm ra được nàng thích gì muốn gì, làm thế nào để nàng nghe lời vì mục đích lâu dài. Sau đây là một số điểm bạn cần phải lưu ý để không mắc phải sai lầm nghiêm trọng, cũng như tìm được cách giải quyết hợp lý nhất cho vấn đề.

1. Không nên suy đoán lung tung, vô căn cứ

Bạn nghĩ bạn hiểu cô ấy đủ nhiều để biết được nguyên nhân cô ấy nổi cáu? Bạn nghĩ bạn biết cách để cô ấy phải nguôi giận và nghe lời bạn? Khoan tự tin vội, nếu cậu thật sự hiểu cô ấy đến như vậy thì đã chẳng làm nàng giận rồi.

Sau khi các chàng trai phát biểu, thanh minh vì làm nàng mất hứng, thường thì các cô sẽ bật lại một câu xanh rờn “Anh chẳng hiểu gì về em cả!” Đã bao giờ bạn phải nghe câu trên khi nỗ lực tìm ra nguyên nhân tại sao nàng giận hay chưa? Điều này chứng tỏ bạn vừa đưa ra một đống giả thuyết về lý do vì sao nàng giận và…trật lất. Điều này càng khiến nàng khó chịu hơn nếu như bạn đang đưa ra một số cách giải quyết cho những lý do mà bạn nghĩ ra, và dường như đang bỏ qua lý do thật sự. Cách phản ứng tốt nhất trong trường hợp này, là hãy thật sự suy nghĩ về những điều có thể làm nàng khó chịu và năn nỉ nàng nói cho bạn biết nàng khó chịu điều gì. Nếu nàng vẫn giận và từ chối, hãy thể hiện quyết tâm của mình bằng cách đợi đến khi nào cô ấy chịu nó mới thôi. Không có gì xấu hổ khi thừa nhận rằng bạn không thể đọc được suy nghĩ của nàng và cần nàng giúp đỡ để hoàn thiện chính mình để cải thiện mối quan hệ hai bên. Tin tôi đi, không có cô gái nào muốn giận một người bạn trai thực sự cầu thị và kiên nhẫn cả. Mọi sự củ hành nàng dành cho bạn chỉ là để đang thử thách sự kiên nhẫn của bạn thôi. Còn nếu em ấy thậm chí còn không buồn giận bạn và cho qua mọi việc quá nhanh, thì chia buồn với bạn, rất có thể là trong mắt cô ấy bạn chẳng có tý trọng lượng nào cả

2. Không nên tỏ ra quá vội vàng

Ở phần trên, tôi có nhắc đến việc tìm ra lý do thật sự khiến bạn gái giận, và cách tốt nhất là để cô ấy tự nói ra, tránh đoán mò và đoán…sai. Một khi nàng đã nói hoặc bạn đã tự tìm ra lý do chính khiến cô ấy giận, bạn phải thực sự để tâm vào vấn đề đó dưới khía cạnh cảm xúc của nàng (tôi nhấn mạnh là khía cạnh cảm xúc nhé). Nếu không tự tin lắm vào việc giúp nàng giải quyết lý do, và nàng cũng không phải kiểu người thích bị áp đặt, hãy khéo léo hỏi nàng xem làm thế nào để giải quyết vấn đề đó và cùng nàng thảo luận. Thực ra ai cũng đều có cách giải quyết riêng cho từng vấn đề của mình và đôi khi đó là cách tốt nhất, tốt hơn cả cách bạn nghĩ ra. Điều việc bạn cần làm, là gợi chuyện cho nàng nói ra. Nếu sự tin tưởng của nàng đủ nhiều, bạn sẽ được tham gia vào việc giải quyết nguyên nhân với nàng.

3. Không bỏ mặc nàng quá lâu

Không có gì tồi tệ hơn việc mất bình tĩnh và bỏ đi khi đang bị bạn gái giận. Điều này sẽ khiến cô ấy cảm thấy tủi thân và mất niềm tin vào bạn. Nàng sẽ cảm thấy cô đơn và hoài nghi về việc bạn có thể kiên nhẫn với nàng để cùng nàng giải quyết vấn đề hay không. Ngoài kia bao nhiêu sóng gió mà mới có một chút chuyện nhỏ bé bạn đã có thể bỏ mặc người yêu ở đây một mình, vậy sau này nàng biết nương tựa vào ai? :’( Well, bạn biết đấy, trí tưởng tượng của phụ nữ vô cùng phong phú, và việc bạn để nàng lại một mình sẽ kích hoạt trí tưởng tượng đó sang hẳn một trang mới và sẽ có những chuyện kinh khủng diễn ra trong đầu nàng mà bạn không thể biết được. Nghe lời tôi, quan tâm thăm hỏi nàng vài tiếng một lần không làm bạn mất đi phong độ đàn ông mà sẽ giúp cho bạn tránh được rất nhiều rắc rối về sau, đặc biệt là tránh được nguy cơ để cho một kẻ khác nhòm ngó chen chân vào mối quan hệ của 2 người.

Nếu bạn thực sự cần thời gian để bình tĩnh lại, hãy nói cho cô ấy biết, và đưa ra một mốc thời gian cụ thể, 1 tiếng, 2 tiếng, hoặc 1 ngày, và bất kể chuyện gì xảy ra, hãy giữ đúng mốc thời gian đó và liên lạc lại với nàng để giải quyết khúc mắc giữa hai đứa một cách bình tĩnh hơn.

4. Chỉ nói lời yêu thương, không chỉ trích, phân tích, dạy đời , bla bla bla

Như đã nói, con gái là sinh vật sống bằng cảm xúc, và khoa học cũng chứng minh những gì có cánh, đặc biệt là lời nói, rất có tác dụng với phái nữ. Bạn hoàn toàn có thể khiến nàng mất tập trung bằng cách ca tụng về tình cảm bạn dành cho nàng, rằng bạn nhớ nàng và không thể sống thiếu nàng, việc giận dỗi làm bạn mất hết tập trung vào việc khác cho đến khi nàng chịu nguôi giận.

Hãy thể hiện tình cảm và thiện chí của bạn trong việc chứng minh cho nàng thấy dù chuyện gì xảy ra thì nàng vẫn là người bạn yêu nhất, không gì có thể thay đổi được. Và, với sức mạnh của tình yêu ấy, nàng sẽ phải là người cùng bạn đi qua chặng đường khó khăn này. Bên cạnh việc rót mật vào tai nàng, bạn nên hạn chế đưa ra nhận xét cũng như dạy đời nàng về việc nàng đang cư xử như trẻ con và hiểu sai vấn đề, cũng như không phân tích phải trái đúng sai gì ngay ở giai đoạn căng thẳng này. Việc đó chỉ càng châm thêm ngọn lửa giận dữ trong lòng nàng, và lời bạn nói sẽ chẳng có tác dụng gì ngoài tác dụng như một can xăng hất vào đống lửa đang cháy. Và bạn biết đấy, đứa cầm can xăng chắc chắn không thoát khỏi đám lửa đâu :sure:.

5. Xin lỗi và thực sự sửa sai

Nếu lỗi là của do mình gây ra thì rõ ràng việc xin lỗi là đương nhiên, và nếu không, thì bị dỗi cũng là đương nhiên. Khoan vội phản đối mà hãy nghĩ xem việc bạn muốn là gì, muốn nàng nguôi giận hay muốn tranh luận đúng sai. Nếu bạn vẫn muốn tranh luận đúng sai với nàng thì vui lòng xem mục 4 để biết tại sao tôi lại khuyên bạn nên xin lỗi. Bạn hoàn toàn có thể nói lại vấn đề này vào một lúc khác, lúc ôm nàng trong tay ngắm cảnh trên rooftop hoặc khi đưa nàng đi ăn giải sầu ở đâu đó mà nàng thích. Nếu lỗi thực sự là ở bạn, hãy ghi nhớ từng lần bạn xin lỗi cô ấy. Đừng bao giờ để lời xin lỗi thứ ba, thứ tư được nói ra với cùng một lỗi lặp đi lặp lại. Mỗi lần lặp lại lời xin lỗi, thì tình cảm của cô ấy dành cho bạn cũng đã vơi đi không ít rồi đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *