Có hay không tình bạn thuần khiết giữa hai người khác giới

Kể từ ngày gõ phím hành nghề viết dạo, kiếm dăm cái like ảo để thỏa mãn thú vui chém gió của bản thân, đã có rất nhiều bạn inbox tâm hự, chuyện trò các kiểu con đà điểu với tôi. Trong đó có một câu được hỏi đi hỏi lại rất nhiều lần, gái cũng hỏi mà giai cũng thắc mắc, trẻ em hiếu kỳ mà các ông bà cụ cũng phân vân, đó chính là “Giữa nam và nữ có thể nào tồn tại một mối quan hệ được gọi là tình bạn khác giới thuần khiết hay không?”. Sau đây tôi xin được góp dăm lời phân tích và giải đáp câu hỏi trên theo ý kiến riêng của bản thân, bạn nào thấy hay đề nghị không vỗ tay mà like, share ngay nhé. Không có like tôi đói bụng, tôi buồn.

Còn bây giờ quay trở lại chủ đề chính của bài viết hôm nay, tình bạn khác giới có tồn tại hay không. Theo tôi muốn trả lời được cái câu hỏi phức tạp trên thì phải giải đáp được một vấn đề đơn giản trước cái đã. Đó là:

“Tình bạn là cái quái gì?”

Tất nhiên là mỗi người có một định nghĩa bạn bè riêng, bạn xã giao, bạn gặp dăm lần, bạn nói chuyện, bạn nhậu, và kể cả bạn tình chịch dạo thì vẫn chỉ là bạn. Kể cả những người yêu nhau, đầu gối tay ấp, sống với nhau đến đầu bạc răng long còn âu yếm gọi nhau là bạn đời cơ mà. Tình bạn cũng như tình yêu và vô số thứ trừu tượng khác đều có những định nghĩa riêng tùy theo quan điểm, lối sống và tính cách của mỗi người thôi.

Đọc đến đây tôi đoán kiểu gì cũng có bạn lẩm bẩm “Túm váy lại là mỗi thằng một kiểu và ông thì không trả lời được chứ gì? Vòng vo sốt cả ruột.”

Nếu đúng là như vậy thì xin mời bạn cứ bình tĩnh đi ra tủ lạnh, lấy dăm cục đá bỏ vào ly và bình tĩnh ngồi xuống nghe tôi phân tích tiếp. Còn nếu không thì cứ coi như tôi vừa nói nhảm đi, chả làm sao cả

Vì mỗi người có một kiểu định nghĩa khác nhau thế nên Xám tôi chạy lòng vòng xung quanh khu phố, hỏi mấy đứa nhỏ đang ngồi bô đến mấy thành niên đi mô tô và thêm cả mấy bác đạp xích lô một câu hỏi “Theo các em/anh/chị/cô/chú/bác tình bạn hoặc bạn thân nó là cái chi chi?” và “Bạn thân nó khác người yêu ở chỗ nào?”

Sau khi hỏi han kỹ càng và ghi chép lại cẩn thận những câu trả lời, tôi về tổng hợp lại và rút ra một điểm chung giữa dăm chục cái định nghĩa lộn xộn đó là “Bạn thân là bạn thân hơn bạn bình thường, có công dụng để giải sầu lúc bị xì chét, bạn thân là người luôn giúp đỡ mình về mặt tinh thần hoặc tài chính kinh tế”.

Ờ thế thì, tôi thấy là tôi cũng có kha khá bạn thân. Thế còn điểm phân biệt giữa tình bạn và tình yêu là cái gì? Sau khi tập hợp cá ý kiến lại một lần nữa thì tôi đã tìm được ranh giới giữa bạn và yêu đó là

“PHỊCH và ham muốn được PHỊCH”

Có nghĩa là theo quan điểm chung thì tình bạn chỉ tồn tại nếu hai người không có ý định đưa nhau vào buồng. Còn nếu một trong hai người muốn hoặc có tư tưởng ấy thì đó phải gọi là tình đơn phương, tình song phương, tình bằng trống cơm chứ nhất quyết không thể gọi là tình bạn được nữa. Tất nhiên, tôi thấy Tây lông chúng nó có khái niệm friend with benefit nhưng ở Việt Nam thì “phít” một lần đã là chuyện khá nghiêm trọng rồi.

Theo tình hình chung nó là như vậy, thế thì tình bạn khác giới nó có tồn tại hay không? Các bạn trả lời thế nào thì tôi chẳng biết nhưng mà nếu xét theo tiêu chí vừa nói trên thì tôi cho rằng xác suất tồn tại của tình bạn khác giới thuần khiết và trong sáng nó là cực kỳ thấp.

Vì sao lại thế? Bởi vì tôi thấy là từ hồi bé tới giờ, nếu mà có bất kỳ cô bạn nào thân và có sắc đẹp khớp với gu thẩm mỹ của mình thì tôi đều muốn “đạt phít” một cái. Bản năng giống đực hừng hực trong người thôi thúc tôi phải cưa đổ các cô ấy bằng mọi giá. Các bạn nam độc giả hãy thành thật soi gương và tự thú với bản thân đi. Chính các anh không ít thì nhiều cũng đã từng có ý tưởng gì gì đó rất nóng bỏng đối với người bạn khác giới của mình dù thân hay không thân. Tất nhiên điều đó có trở thành hiện thực hay không lại phải phụ thuộc vào một tấn những yếu tố khác nhưng rõ ràng ham muốn của các anh là có thật. Đúng không nào?

Mà rõ ràng là khi có những cô bạn thân nói chuyện hợp gu, hiểu rõ tính cách của mình mà lại xinh đẹp nữa thì tất cả anh em chúng ta ai chẳng có lòng hươu dạ vượn. Chúng ta chỉ chờ đợi một cơ hội, ví dụ như một ngày nào đó em ấy thất tình, em ấy bị đuổi việc, em ấy bị mất tiền hay bị ốm sốt cũng được. Lúc ấy chúng ta sẽ lao đến như một vị thần và giải thoát em ấy khỏi mọi khổ đau. Tất nhiên là màn kịch lấy thân báo đáp bao giờ cũng là một kết thúc có hậu và bắt buộc phải đi kèm sau đó.

Đối với các anh là như thế, còn với các chị thì sao. Thì cũng thế cả thôi. Bạn thân nhất là bạn khác giới là đối tượng vui chơi, giải trí, nhờ vả và tâm sự chính trong thời gian chơi có người yêu. Đã bao nhiêu lần các chị nhờ thằng bạn thân làm xe ôm đi chơi, đã bao nhiêu lần chị nhờ nó sửa hộ máy tính, đã bao nhiêu lần chị thất tình và kể cho nó nghe. Dám chắc là nhiều lắm đấy vì bạn thân mà.

Kể cả sau khi có người yêu thì bằng bản năng so sánh, lựa chọn của người phụ nữ, các chị vẫn ngấm ngầm so sánh một cách vô thức người yêu với thằng bạn của mình đặc biệt là những lúc vừa chửi nhau với gấu đực. Các chị so sánh chiều cao, cân nặng, độ yêu chiều, sự thấu hiểu, sự quan tâm và tỉ tỉ thứ khác của thằng kia với bồ mình. Mà lúc giận người yêu thì thằng đàn ông tốt với mình nhất trên đời trong mắt các chị ngoài bố và anh em trai ra thì chỉ có thằng bạn thân. Những lúc ấy mà thằng bạn thân nó đến và khéo mồm an ủi, đẩy đưa thì có khi lại được vài “phít” không biết chừng.

Túm cái quần lót lại thì việc tồn tại tình bạn khác giới trong sáng chỉ có thể tồn tại trong trường hợp cả hai đều xấu, nói chuyện vô duyên, thối mồm hoặc một bộ phận nào đó trên cơ thể. Còn nếu một ngày đẹp trời nào đó, thấy một nửa của mình tự nhiên kiếm được vài đứa bạn thân và đi chơi suốt ngày thì việc tốt nhất cần làm là bổ sung thêm canxi để cao hơn và thông minh hơn các anh chị nhé. Thân gì thì thân, lửa gần gas chắc là phải cháy thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *