Lý do nên lựa chọn đi du lịch 1 mình ít nhất là 1 lần trong đời

Mình thì chưa đi du lịch được quá nhiều,nhưng cũng coi như là có đi được 1 vài nơi, mới dám đi du lịch 1 mình được 1 lần nhưng mà cũng đang lên kế hoạch để có những chuyến đi tiếp theo. Nên là,nếu như muốn tự đi du lịch thì đừng chần chừ mà lên kế hoạch,mua ngay cái balo nếu chưa có, không thì mua vali kéo đi cho tiện, và lên đường thôi!

Những lý do mà đôi lúc nên đi du lịch 1 mình nhé:

Đơn giản là rủ mãi mà không ai chung

Trong trường hợp mà chơi không đại chúng thì việc rủ rê mà chẳng ai chịu gật đầu cho là việc khá là hiển nhiên. Ngoài việc tự đi ăn 1 mình, đi cà phê 1 mình, đi xem phim 1 mình thì bây giờ đi du lịch 1 mình thêm vào nữa thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hoà bình thế giới. Mà đôi lúc lại biết đâu bất ngờ,về lại có bồ.

Trường hợp nữa là địa điểm đó quá là xa xôi,hẻo lánh đi,rủ mà bạn cứ sợ khổ,sợ đói…đủ các thể loại sợ thì cũng chẳng có ai đi cùng. Lại lọ lọ tự đi,nhưng mà tin mình đi,có nhiều thứ để trải nghiệm lắm,như những lý do mà mình sắp kể tiếp đây,nên cứ dấn thân đi,cứ đi đi khi còn có thể.

Phải tự mình lo liệu mọi việc

Ý mình là tất cả mọi việc luôn ấy. Từ việc chuẩn bị giấy tờ,tiền bạc cho đến quần áo,giày dép. Và nếu tự mình chuẩn bị được hết thì quá giỏi rồi, phải tự thấy yêu bản thân. Như mình cũng đã phải dành hàng tiếng để đọc về việc xin visa điểm đến; hay là đọc xem kinh nghiệm của những người đi trước ngày này qua ngày khác; rồi chỗ ở,ăn uống… mới dám để đồ vô balo và đi. Có rất nhiều thứ phải nghĩ đến khi quyết định đi di lịch 1 mình nên khi lo xong thì cảm thấy mình lớn lên rất nhiều,cảm thấy mình biết thêm được nhiều điều,và hơn hết là còn 1 lý do nữa

Bạn sẽ có trách nhiệm hơn

Tất nhiên là có trách nhiệm hơn rồi, bởi phải tự lo mọi thứ,phải tự bảo vệ chính mình. Bạn tự quyết định mọi việc nên bạn sẽ tự động phải thận trọng hơn,phải nghiên cứu kĩ hơn. Những điều đó sẽ làm nên một bạn rất khác

Có thể bạn sẽ biết cách quản lý tài chính hơn

Đi đâu cũng cần có tiền,và dù là bạn nói bạn có thể xin đi nhờ,xin làm việc, xin ở ké người ta thì đầu tiên cũng như là tiền đâu để bạn đi đến đó nữa. Mình đã từng khá đau đầu với việc chỉ còn rất ít tiền mặt trong túi nhưng đâu cũng muốn đi, cái gì cũng muốn ăn, nhưng đã phải tự dằn lòng lại, để phân chia tiền cho việc di chuyển và ít ra có thể mua được gói mì cầm hơi. Ở một địa điểm hay một đất nước xa lạ mà không có một đồng trong túi là một trải nghiệm đáng sợ nhưng cũng rất đáng giá. Nó sẽ dạy cho ta nhiều thứ về việc chi tiêu cũng như việc làm thế nào để chi tiêu hợp lý hơn trong những lần sau.

Bởi vì cuộc sống là đầy những trải nghiệm

Mình có thể ngồi hàng giờ để kể lại các chuyến đi của mình, những gì mình đã thấy qua, những con người mình đã gặp qua, những món ăn mình đã nếm thử… Tất cả tạo nên những kỷ niệm không thể nào lẫn vào đâu được, là những mảnh ghép có thể là không hoàn hảo nhưng sẽ hoàn chỉnh về bức tranh cuộc đời của mình.

Và bởi vì thích thì mình đi thôi^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *