Lý do thật sự khiến bạn bị bạn gái bỏ rơi

Bạn có muốn biết lý do thật sự khiến cô gái mà bạn dành tất cả tình yêu thương, bỗng dưng một ngày đẹp trời gửi cho bạn một mẩu tin nhắn cụt lủn với nội dung không thể đơn giản hơn: “Mình chia tay đi, em thấy chúng ta không hợp?”. WTF, không hợp, thế nào là không hợp???

Vậy thì, bạn sẽ làm gì trong trường hợp đó? Phát điên lên chạy tới nhà cô ta, đứng dưới mưa với bó hoa hồng trong tay để xin lỗi, gọi điện nhắn tin hàng trăm lần để hỏi rõ nguyên nhân, hay thậm chí là quỳ khóc xin tha thứ?

Thôi nào anh bạn, hãy cứ bình tĩnh làm cốc trà đá cho hạ hoả và thôi ngay những hành động như trên hay cố gặng hỏi cô ta lý do tại sao. Vì ngay bây giờ, tôi sẽ cho bạn biết những điều mà 99% đàn ông trên thế giới này không biết, đó là lý do THẬT SỰ khiến bạn bị bạn gái bỏ rơi.

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu, trước đây bạn gái của bạn không phải tự nhiên lại thích bạn. Bạn phải phải hiểu rằng, bỏ qua những yếu tố xã hội như nhiều tiền hay đẹp trai, thì lý do thực sự khiến bạn gái bạn thích bạn chính là do cách bạn ĐỐI XỬ với cô ấy. Và nay cô ấy rời bỏ bạn cũng vì cách bạn ĐỐI XỬ với cô ấy.

Trong khi hầu hết đàn ông đều bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp ngoại hình của người phụ nữ, thì phụ nữ lại bị thu hút bởi phong cách cư xử của người đàn ông nhiều hơn. Đã từng có một thời gian, bạn đã thể hiện được những điều đó với bạn gái (có thể là vô thức mà chính bạn cũng không biết). Khi mối quan hệ tiến triển, bạn bắt đầu đánh mất đi những điểm thu hút đó, thậm chí bản thân cô gái cũng không biết bạn bắt đầu trở nên chán ngán từ khi nào, và lời chia tay nói ra đôi khi cô ấy cũng không biết nguyên nhân từ đâu.

“It’s ok”…

Tôi sẽ không phân tích những điểm thu hút mà bạn từng thể hiện ra với bạn gái, điều đó có thể tôi sẽ viết trong một bài khác. Còn bây giờ, tôi sẽ chỉ ra cho bạn những LÝ DO THẬT SỰ khiến bạn bị bỏ rơi, hãy đọc và ngẫm xem bạn có dính vào cái nào không, và theo tôi nghĩ thì thường là bạn sẽ dính hết:

1. Hay soi mói trên mạng xã hội

Thật không may cho thời đại của chúng ta, sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội (Facebook, Instagram…) khiến cuộc sống riêng tư của mỗi người đều bị xâm phạm. Và như hầu hết các cặp đôi yêu nhau, ban đều dành một lượng lớn thời gian trong ngày để vào Facebook đối phương, xem đi xem lại những bức ảnh, đọc hết những “lời vàng ý ngọc” mà bạn gái của bạn viết ra, bạn gái bạn check-in ở đâu, với ai, hay thậm chí soi xem có thằng cu nào thả tim status bạn gái hay không….

Thật không may, con người nói chung và bạn gái của bạn nói riêng, đều cần những không gian riêng tư bên bạn bè, gia đình, dù đó chỉ đơn giản là những comment xã giao trên Facebook. Và bạn nghĩ sao nếu cô ấy biết bạn đi soi mói từng ly từng tí những hoạt động của mình, rồi thậm chí nhắn tin chỉ để hỏi những câu ngu ngốc như: “Cái thằng thả tim Status của em là thằng nào mà anh thấy ngày nào cũng thả thế?” “Hôm qua thấy con A bạn em chụp ảnh có mặt em đó, em đi chơi đâu vậy?”….blah blah

Vậy đó, từ khi quen bạn, cô ấy không còn cuộc sống riêng trên mạng xã hội nữa. Muốn up cái ảnh thả thính cũng sợ bạn ý kiến, muốn reply comment của một anh đẹp trai cũng không dám. Thật là khó chịu, gò bó, mất tự do. Cách giải quyết là gì, block bạn cho rồi ư? Không, cách giải quyết là để bạn biến ra khỏi đời cô ấy mãi mãi và tìm một anh chàng thậm chí không biết sử dụng Facebook.

2. Ghen tuông

Một thằng con trai ghen tuông là một thằng vô cùng, vô cùng kém hấp dẫn. À thì bạn nguỵ biện rằng bạn yêu cô ấy, vì vậy bạn thường xuyên hoặc thỉnh thoảng có ghen đâu có sao. Vì yêu mà, đúng không. Và bạn nghĩ rằng, cô ấy sẽ yêu bạn hơn vì lý do bạn ghen, tức bạn yêu cô ấy nhiều lắm.

Sai bét, ghen tuông không làm bạn trở nên đặc biệt hơn trong mắt cô ấy. Mà nó sẽ nói ra một điều rằng: “Anh cảm thấy anh không xứng với em, anh lo sợ sẽ có người tốt hơn anh cướp mất em, anh thua kém tất cả những thằng xung quanh em.”

Bạn thấy đó, nếu bạn là người hay ghen, bạn sẽ luôn mồm hỏi bạn gái đi chơi với ai, mấy giờ về, mất ngủ nếu biết bạn gái đi chơi với thằng con trai khác. Và tất nhiên bạn sẽ luôn cố dìm hàng những thằng khác để nâng tầm mình lên, điều đó khiến bạn trở nên lố bịch và yếu đuối.

Trong khi những cao thủ tán gái thường mặc kệ bạn gái đi chơi với bất kì ai, luôn nở nụ cười cao thượng và tin tưởng vào bản thân thì bạn đi ngược lại điều đó. Tôi nhắc lại, ghen tuông không phải là thể hiện tình yêu, mà đó chính là thể hiện sự yếu đuối, tự ti trong tâm hồn bạn. Và tất nhiên, chẳng có cô gái nào chọn một con đực luôn cảm thấy thua kém những con đực khác.

3. Gia trưởng

Như tôi đã nói ở trên, bất cứ ai cũng phải có cuộc sống riêng. Không phải cứ yêu nhau là dành cả ngày kè kè bên nhau, đi chơi với nhau, nhắn tin gọi điện từng giờ từng phút, hỏi han bạn gái đi đâu, với ai, làm gì… Nếu bạn là người coi bạn gái là tất cả cuộc sống của mình như vậy. Thì xin thưa, đối với bạn, đó là vì yêu hết mình, còn đối với cô ấy, đó là thói gia trưởng.

Cô ấy sẽ cảm thấy bạn muốn kiểm soát cuộc sống riêng của cô ấy, yêu cầu cô ấy không được đi chơi với thằng con trai khác, phải báo cáo lịch trình hàng ngày với bạn. Đó mới chỉ là đang yêu, vậy nếu cưới nhau về, chẳng phải cô ấy sẽ tra tay vào còng suốt đời ư.

Mỉa mai thay, càng giữ chặt, cô ấy sẽ càng bay xa, và cái mà bạn nghĩ là “dành hết thời gian cho nhau” thì trong mắt cô ấy, bạn chỉ là một thằng đàn ông “gia trưởng”.

4. Coi bạn gái quan trọng hơn hết thảy mọi thứ

Tôi để ý thấy mấy anh chàng đang yêu thường hay share những bài viết mang đậm tính ngôn tình về trang cá nhân, đại loại như “Muốn dành cả cuộc sống của tôi cho em” hay “Đối với anh em là cả thế giới này”…. hay gì gì đó đại loại thế.

Tôi gặp và thấy rất nhiều chàng trai như vậy, họ thích những gì bạn gái thích, họ làm những gì bạn gái muốn làm, họ đội bạn gái lên đầu và nói “Anh coi em quan trọng hơn cả bản thân anh”. Bạn nghĩ rằng, coi bạn gái là tất cả, thậm chí quan trọng hơn bản thân sẽ khiến cô ấy yêu bạn tha thiết hơn???

Nhầm rồi bạn của tôi, phụ nữ rất rất chán ghét kiểu đàn ông như vậy. Vì sao ư, vì điều đó thể hiện nên một hình mẫu đàn ông nhàm chán, tẻ nhạt, cuộc sống chỉ xoay quanh phụ nữ, không có chủ kiến và không tự trọng.

Bạn hãy nhớ một điều này: “Phụ nữ chỉ thích những người đàn ông coi bản thân và cô ta ngang hàng, không có ngoại lệ”.

5. Luôn tìm kiếm sự đồng thuận từ bạn gái

Hãy nghĩ thật kỹ, có bao giờ bạn hỏi bạn gái những câu đại loại như:

– Em có yêu anh không vậy?

– Em có nhớ anh không đó?

– Đi chơi với anh em có thấy vui không?

– Em thấy anh có đẹp trai không?

– ………

Còn vô vàn câu hỏi tương tự, nhưng tôi không có thời gian liệt kê hết ra đây. Bạn chỉ cần biết, luôn tìm kiếm sự đồng thuận của bạn gái không làm cô ấy thấy bạn coi trọng cô ấy. Mà thay vào đó là thể hiện ra bạn là một người đàn ông kém tự tin, luôn lo sợ và không có chủ kiến.

6. Thiếu tố chất lãnh đạo

Đã bao giờ bạn rủ bạn gái đi chơi, cô ấy hỏi bạn: “Tối nay anh muốn đi đâu?” và bạn trả lời rằng “Anh cũng chưa biết nữa, em muốn đi đâu thì mình đi?”

Đây, vấn đề chính là ở đây: bạn thiếu tố chất lãnh đạo. Hãy nhớ rằng, về mặt sinh học mà nói, phụ nữ luôn thích những người đàn ông biết lãnh đạo. Cái này ăn vào máu luôn.

Mỗi khi bạn không lập nổi một kế hoạch, họ lại thấy bạn kém hấp dẫn hơn một chút. Vai trò của bạn, xuyên suốt vài triệu năm quá trình tiến hóa của loài người, ra lệnh cho bạn rằng bạn phải biết cách dẫn dắt bạn gái, và bạn gái sẽ nghe lời bạn.

Và sau vài cuộc hẹn với cái phong cách như trên, bạn gái bạn sẽ cho bạn ra đi trong yên bình.

Hôm nay tôi chỉ tạm liệt kê những điều phổ biến nhất khiến cô gái của bạn rời xa bạn, hãy suy ngẫm thật kỹ xem bạn đã và đang phạm phải những sai lầm nào ở trên.

Hãy cố gắng khắc phục những điều đó, hay chí ít ra cũng không được thể hiện ra cho cô gái của bạn thấy những tính xấu đó của bạn. Không phải để làm bạn gái của bạn tha thứ, mà là để trở thành một người đàn ông rộng lượng, bao dung, và quan trọng hơn hết là thu hút giống cái hơn trong tương lai.

Bài sau tôi sẽ viết về những bài học giúp bạn thu hút phụ nữ, nhớ đừng quên. Xin chào và hẹn gặp lại.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *