Mẹ của Thành Công là Thất Bại vậy thì cha của hắn là ai? – P2

2. Bao giờ thì nên tăng lượng vốn đầu tư

Sau khi mua hai chục con lợn đất và nhét tiền vốn của mình vào trong đấy, chúng ta sẽ bắt đầu các phi vụ đầu tiên. Mà như các cụ nói “Ai nên khôn chả dại đôi lần”. Tất nhiên trong quá trình khởi nghiệp “đôi lần” có thể nhân ba, nhân bốn cũng nên. Rất nhiều chiến sỹ sau dăm lần quả cảm xông ra buôn bán đã âm thầm về nhà đập lợn lấy tiền đi gửi ngân hàng cho nó chắc. Không sao cả, mỗi người sẽ có một lựa chọn riêng phù hợp với tính cách và năng lực của mình. Mình thấy là làm không được thì cứ rút lui, bao giờ học hỏi được thêm nhiều kinh nghiệm thì làm tiếp. Ai cười thì cười lại, ngại gì.

Tất nhiên có kẻ thua thì kiểu gì cũng có người thắng. Những người còn tồn tại được trên thương trường chắc chắn phải có một cái gì đấy hơn hẳn những kẻ toi mạng. Có thể là khôn hơn, sử dụng vốn tốt hơn, quan hệ rộng hơn, đẹp trai hơn hoặc cũng có thể là chơi bẩn hơn. Thường thì tân binh nào muốn trở thành tinh binh cũng đều phải thất bại đôi lần. Sau khi gục ngã, những cậu chàng ấy sẽ về nhà, ngồi nghỉ ngơi tắm mát, liệt kê lại tổng thiệt hại, tìm hiểu rõ những nguyên nhân gây thua lỗ và tìm hướng giải quyết cho lần sau. Qua dăm lần rèn luyện như thế họ đã có được những phương án xử lý hiệu quả hơn với những tình huống khó đỡ khi kinh doanh và bắt đầu nếm mùi vị chiến thắng.

Và tất nhiên lòng tham của con người là vô tận, một khi đã quen tay với công việc và giải quyết thuần thục mọi vấn đề thường gặp, chúng ta sẽ bắt đầu tính đến chuyện làm ăn lớn hơn, ăn những miếng bánh to hơn, thả lưới bắt những con gà béo hơn nữa. Vậy đâu là thời điểm nên tăng lượng vốn đầu tư và tăng bao nhiêu vốn thì vừa?

Câu trả lời tôi hoàn toàn không có.

Làm sao mà tôi biết được các bạn bán cái gì hay cung cấp dịch vụ gì. Tôi cũng chẳng biết là lợi nhuận so với doanh thu của các bạn là bao nhiêu phần trăm. Tôi hoàn toàn mù tịt về số lượng nhân viên cũng như quy trình quản lý và bán hàng của các bạn. Vậy làm sao tôi trả lời được?

Vậy ai, ai mới có thể là người trả lời câu hỏi ấy? Cái này thì tôi biết. Các bạn đi vào toilet, làm một bãi cho khỏe bụng, tắm nước ấm cho sảng khoải tinh thần rồi soi gương là thấy thằng ấy ngay.

Rõ ràng là chỉ có thằng ấy là người hiểu rõ công việc của bạn nhất. Hắn biết bạn làm được những gì, có bao nhiêu vốn, tác phong xử lý vấn đề như thế nào, hắn biết được trong kho còn bao nhiêu hàng và đã bán được bao nhiêu. Hắn nắm rõ trong lòng bàn tay đối tượng khách hàng bạn nhắm đến là gì và họ sẵn sàng chi bao nhiêu tiền để mua sắm.

Một khi bạn nhận ra được khả năng của mình đến đâu và hiểu rõ nắm bắt được tâm lý khách hàng cũng như giải quyết được vấn đề về nguồn hàng ổn định thì đó có lẽ là lúc thích hợp để tăng vốn đầu tư. “Biết người biết ta, bách chiến bách thắng” là câu nói đúng nhất trong trường hợp này. Hãy nhớ rằng mình nên bán cái mà khách cần chứ không bán cái mình có. Còn nếu khách hàng chưa cần cái mình có thì nên lấy nó ra làm hàng bán kèm hoặc khuyến mãi. Bạn nào giỏi hơn thì túm cổ khách hàng và rót vào tai họ hàng trăm lý do khiến họ không thể từ chối sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Bạn nào nhà có điều kiện hơn có thể mở chiến dịch dùng thử, tặng quà hoặc viral marketing. Mỗi chiến binh sẽ có những ngón đòn sở trường khác nhau để tồn tại và nếu đồng chí nào chưa có thì nhiệm vụ phải làm là tiếp tục học hỏi và vắt óc ra mà nghĩ thôi.

Thời điểm đầu tư thêm tiền và đầu tư thêm bao nhiêu là tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, Xám tôi chỉ muốn chia sẻ một số điều sau đây

+ Sau khi tăng vốn thì đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ hoàn toàn thay đổi, to con hơn, thông minh và tất nhiên cũng xảo quyệt hơn. Bạn bán café, trà đá vỉa hè thì đối thủ là mấy em hot girl trà sữa hoặc mấy cô chú trung niên. Đầu tư thêm tiền xây quán thì bạn sẽ cạnh tranh với Highland, Starbuck, với Dingtea với ty tỷ tên khổng lồ khác. Bạn phải đi chậm hơn và cẩn thận hơn rất rất nhiều. Hãy quên đi toàn bộ những chỉ số tăng trưởng hào nhoáng ở giai đoạn trước và tập trung vào những vấn đề hiện tại.

+ Thành công bước đầu không phải là cái mác đảm bảo cho chuỗi ngày chiến thắng liên tục về sau. Giống như chơi game, bạn hạ gục Boss cuối màn 1 những rất dễ dàng toi mạng vì một con quái cùi ở vòng 2. Đối thủ mới, cách cạnh tranh mới và cả những khách hàng mới sẽ đòi hỏi bạn phải học được những kỹ năng mới. Nếu học không được, thì lựa chọn duy nhất là quay về màn 1 đánh quái luyện skill hoặc là chết.

+ Rất nhiều anh em sau khi chiến thắng ở một vài trận đánh nhỏ đã mờ mắt bởi vinh quang và đánh giá quá cao khả năng của mình. Những cựu binh ấy về mổ bụng hai chục con lợn còn lại, chơi một phát tất tay với hy vọng nghỉ hưu ở tuổi 30 trong một căn biệt thự ở Maldives. Đa số là ngã sấp mặt. Tôi hy vọng dù có thắng được trăm trận thì ở trận thứ một trăm lẻ một các bạn vẫn chiến đấu bình tĩnh và cẩn thận như giây phút đầu tiên. Keep fighting and don’t die too soon.

Bản thân tôi – Mr Kính Xám vẫn chỉ tự nhận mình là một tay gà mờ trước hàng ngàn, hàng vạn siêu nhân trên thế giới ảo. Tôi thua nhiều hơn thắng nhưng vẫn ăn đủ ba bữa một ngày, cuối tháng vẫn đủ tiền thanh toán internet để chém gió với các đồng đạo. Các bạn cứ cầu nguyện cho tôi trở nên giàu có đi, bao giờ giàu tôi lại viết bài chia sẻ tiếp cho mà đọc =)

2 thoughts on “Mẹ của Thành Công là Thất Bại vậy thì cha của hắn là ai? – P2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *