Nếu tình cũ rủ bạn có tới không?

Tôi vừa kết thúc công việc thì anh nhắn tin cho tôi bảo : “ Em, anh vừa nhìn thấy em.” Đọc tin nhắn xong tôi chỉ muốn chạy ra ngoài đường tìm anh giống như trong mấy bộ phim. Nhưng sau khi lấy lại bình tĩnh thì tôi đã nhắn tin hỏi lại anh: “Anh nhìn thấy em ở đâu?”. “Ở bến xe, em vừa đi qua đây.” Hóa ra chỉ là sự nhầm lẫn mà thôi. Sau đó anh rủ tôi đi ăn cơm trưa. Vẫn như ngày nào, anh luôn chiều chuộng theo mọi sở thích của tôi. Cho tôi chọn món và chọn quán ăn. Và bảo sẽ qua đón.

Ngày trước khi còn yêu nhau. Anh và tôi luôn có cùng sở thích từ thú vui lượn lờ, cho đến ăn uống. Tất nhiên cũng có những cái chúng tôi trái ngược nhau. Ví dụ như tôi thích ăn lòng trắng trứng gà, còn anh lại thích ăn lòng đỏ. Tôi thích ăn cháo canh còn anh thì không. Anh thích uống bia còn tôi thì hoàn toàn không.

Lúc đứng chờ anh, tim tôi đập rộn lên giống như ngày còn yêu. Khi gặp anh bao kỉ niệm, bao nỗi nhớ ùa về, lúc đó nếu không phải là người luôn dấu kín cảm xúc thì chắc tôi đã chạy tới ôm anh. Anh vẫn như vậy, vẫn quan tâm tới tôi. Lúc ngồi đối diện anh, tôi không dám nhìn vào đôi mắt sâu thẳm của anh vì tôi sợ tôi không kìm nén lòng mình được.

Tôi và anh từ trước tới giờ chưa hề nói lời chia tay. Chỉ là vì anh lúc ấy còn suy nghĩ nông cạn, vì áp lực của cuộc sống và công việc mà anh cứ ôm lấy mọi gánh nặng để rồi cố tình đẩy xa tôi ra. Bản thân tôi, lúc ấy mặc dù nhiều lần cố gắng để giữ nhưng cuối cùng  tôi vẫn chỉ là một người con gái vẫn cần người quan tâm, vẫn cần người để vỗ về, để được làm nũng….2 người cứ im lặng như vậy rồi xa nhau. Gặp lại anh, cảm giác yêu vẫn như ngày nào. Anh lại nhắn tin quan tâm, nói chuyện giống như ngày vẫn còn yêu……

Người ta bảo yêu lại người cũ giống như đọc lại cuốn sách cũ. Dù thế nào đi nữa thì chúng ta cũng đã biết được kết thúc của nó. Nhưng cũng có người nói, yêu lại người cũ đôi khi giống như đọc lại cuốn sách cũ mà mình đang đọc dở trước kia. Nếu là bạn, bạn có thói quen đọc lại những câu chuyện cũ, những quyển sách cũ hay không. Và nếu tình cũ rủ…. bạn có tới không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *