Nói chuyện gì trong lần hẹn hò đầu tiên – P2

    3. Thích tỏ vẻ từng trải, nhiều kinh nghiệm

Đây thường là lỗi cực kỳ phổ biến của những anh gà tồ tán gái. Các anh đi hỏi mấy con bạn thân về hình mẫu bạn trai lý tưởng và mấy đứa quân sư dở hơi ấy nó vẽ ra một hình tượng giai lạnh lùng, ít nói nhưng nói câu nào chết câu ấy, ánh mắt sâu như giếng, galant trải đời và giàu hiểu biết. Trống choai nhà ta cứ đinh ninh rằng những điều trên là đúng mà không biết rằng đó là lý do khiến mình FA hàng năm trời.

Tôi ví dụ một tình huống như sau; Giai C rủ được cô L đi chơi biển, khung cảnh lãng mạn vừa phải, gió mát trăng thanh, nhiều góc khuất mà lại ít người để ý. Quá tuyệt để có một buổi hẹn hoàn hảo mà thật ra mọi chuyện đã diễn biến cực kỳ tốt đẹp cho đến khi cả nhóm đi chợ.

Vốn sống ở làng chuyên làm nước mắm lâu năm lại mong muốn thể hiện bản thân tý chút với người đẹp nên giai A xung phong làm bếp trưởng kiêm luôn đi mua sắm cho cả đội. Vấn đề là ở chỗ vì thích hoàn hảo nên đi quanh chợ mấy vòng mà hắn vẫn chưa chọn được hàng nào ưng ý. Chỗ thì không tươi, chỗ thì đắt, chỗ thì lại hết hàng thành thử mãi gần trưa đói méo mặt mới xong việc đi chợ. Về nhà cu cậu lại tiên phong lao vào bếp để thể hiện kỹ năng xào nấu của mình. Khổ cái là nấu nướng lại không phải là mặt mạnh của hắn thế nên mấy cô em lại phải đợi đến gần 1h mới có ăn. Các cậu biết là con gái lúc đói nó giống khủng long thế nào rồi đấy. Đã thế đến lúc ăn giai C lại còn so kè tửu lượng với mấy anh em trong nhóm. Kết quả hắn thắng nhưng cô nàng hắn cưa lại phải đi rửa bát một mình. Quá mệt, quá đói và quá chán thanh niên thích thể hiện chị L quyết định không bao giờ gặp lại anh C nữa.

Bài học rút ra ở đây là gì. Đó là cái gì làm được xuất sắc thì hãy thể hiện còn nếu không có khả năng gì đặc biệt thì cũng đừng lo lắng quá. Cứ giữ tâm trạng và nói chuyện bình thường thoải mái, chém gió vừa phải là ổn. Nếu nàng cười và đáp lời một cách nhiệt tình có nghĩa là cậu đang đi đúng hướng. Cái gì làm được thì làm, không làm được nhất quyết không thèm làm.

    4. Quá thật thà

Cái gì quá nó cũng không tốt, rất đơn giản và dễ hiểu phải không các đồng chí? Đúng là ở đoạn trước tôi có khuyên anh em là nên nói chuyện và thể hiện đúng bản chất của mình nhưng không phải là gái hỏi cái gì thì các cậu cũng phải khai tuốt tuồn tuột một cách chi tiết, cặn kẽ. Nên nhớ đây là đi hẹn hò chứ không phải là đi làm bản tường trình với công an. Câu hỏi nào nhạy cảm hoặc không muốn trả lời chúng ta hoàn toàn có thể đánh lạc hướng sang vấn đề khác, hoặc hỏi ngược lại đối phương. Trong buổi hẹn đầu các cô gái hay đưa ra những câu hỏi gợi mở với ý đồ khai thác thông tin để cho mấy con bạn ở nhà mổ xẻ. Ví dụ như một vài câu sau

“Anh nói chuyện hay, công việc lại ổn định chắc cũng có nhiều người để ý nhỉ?”

Hoặc ghê hơn nữa thì

“Anh yêu mấy lần rồi?”

Đối với những cậu giai ít kinh nghiệm, đây quả là những câu hỏi, không dễ trả lời. Thật ra vấn đề chả có gì quan trọng cả, hỏi là quyền của nàng và trả lời thế nào là quyền của mình. Các anh em hoàn toàn có thể ứng biến lại một cách vui vẻ và thoải mái. Ví dụ như

“Anh bận để ý em mất rồi, không có thời gian đếm”

Trả lời xong cứ tự tin mà cười cho nó duyên thôi, chả làm sao cả. Đây chỉ là một trong số mười vạn câu hỏi mà nàng sẽ trút vào tai bạn mỗi ngày. Mới có một câu vớ vẩn mà các cậu đã run, hôm sau lấy về nhà nó hỏi “lương tháng này đâu?” thì chui xuống gầm giường rồi nhắn tin trả lời lại à.

Chốt lại bí quyết nói chuyện trong lần hẹn hò đầu tiên là cần phải thoải mái, tự tin, không khoe khoang thể hiện quá đà, chịu khó lắng nghe và tuyệt đối không ngắt lời khi nàng đang nói. Đàn ông như vậy sẽ bị liệt vào danh sách khó dạy và ế vợ cả đời

One thought on “Nói chuyện gì trong lần hẹn hò đầu tiên – P2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *